Tìm hiểu rượu vang đỏ chát của Napa Valley, California, USA

Khám phá Napa Valley

Nhìn bề ngoài, thung lũng Napa là “sân chơi” tuyệt vời dành cho nhà sản xuất rượu vang lớn, hoàn chỉnh với các tour du lịch nếm rượu, chuyến tàu rượu, nhà hàng được trao sao Michelin, khách sạn sang trọng và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, bên dưới bề mặt, khu vực này là một khu nông nghiệp chuyên dụng sản xuất một số loại rượu vang hàng đầu thế giới.

Thung lũng Napa là một điểm đến rượu vang được xếp hạng hàng đầu với trọng tâm là Cabernet Sauvignon. Rượu vang Cabernet Sauvignon là ngôi sao của đất nước rượu vang ở Thung lũng Napa, nhưng đó không phải là loại rượu duy nhất hoạt động tốt ở đây. Bạn có thể mong đợi tìm thấy một số giống khác như Chardonnay, Merlot, Sauvignon Blanc, Pinot Noir và Zinfandel.

Điều làm cho Thung lũng Napa trở nên độc đáo là sự đa dạng của vi khí hậu và thổ nhưỡng khiến nó có thể sản xuất ra nhiều loại rượu vang đáng kinh ngạc.

Cabernet Sauvignon là loại rượu vang nổi bật của Thung lũng Napa và nó chiếm hơn 50% diện tích vườn nho được trồng ở đây. Cabernet Sauvignon được nghi nhận với với vị tannin tinh luyện, vị trái cây đậm đà, và một chất lượng gần như thuộc hàng cao cấp trên thế giới.

Thung lũng Napa nổi tiếng với những loại rượu nào khác?

Merlot – Có lẽ là giá trị tốt nhất trong thung lũng vì trong một lần nếm thử, Napa Merlot thường bị nhầm với Cabernet Sauvignon.

Pinot Noir – Giống này phát triển tốt ở những nơi mát mẻ hơn ở Napa như Los Carneros. Mong đợi hương thơm của trái cây đỏ và gia vị.

Zinfandel – Bạn sẽ thích thú bởi độ khoáng và vị khói bất ngờ trong loại rượu vang đỏ này. Và, một số loại rượu vang này đến từ những vườn nho lâu đời nhất của Thung lũng Napa.

Petite Sirah – Nếu sự táo bạo là trò chơi của bạn, thì Petite Sirah sẽ không làm bạn thất vọng. Đây là một số loại rượu vang lớn nhất – không có gì “nhỏ nhặt” về chúng! Dây leo già rất nhiều.

Một vài sự thật thú vị về Thung lũng Napa

  1. Trong một năm bình thường, gần 4 triệu người đến thăm Thung lũng Napa.

2. Tại Thung lũng Napa, bạn sẽ tìm thấy hơn 500 nhà máy rượu vang, 16 tiểu vùng độc đáo và khoảng 46.700 mẫu Anh vườn nho (18.900 ha).

3. Nhà máy rượu thương mại đầu tiên ở Thung lũng Napa bắt đầu vào năm 1861 bởi Charles Krug.

4. Rượu vang của Thung lũng Napa lần đầu tiên đạt được giải thưởng quốc tế vào năm 1976 tại Phán quyết của Paris.

5. Giá trung bình của đất nền Thung lũng Napa trung bình là $ 310,000 một mẫu Anh (vào năm 2015) – giá đất nông nghiệp cao nhất ở Mỹ!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *