Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon ngon nhất tại Napa Valley

Khám phá rượu vang Parducci

Hãy cùng xem qua giống hàng đầu ở thung lũng Napa – Cabernet Sauvignon, những gì mong đợi từ giống nho này và tại sao nó lại phát triển tốt ở vùng đất đặc biệt nhất tại California.

Napa Valley Cabernet Sauvignon có nhiều lớp vỏ dày. Nếu bạn thích những loại rượu vang đỏ sang trọng, bóng bẩy thì hãy tìm đến Napa. Nếu bạn thích phong cách khắc khổ hơn với tannin cao và độ chua nhưng trái cây chín, bạn cũng có thể tìm thấy chúng!

 

Là một loại nho, Cabernet Sauvignon cần thời gian và nhiệt độ để làm chín hoàn toàn vỏ của nó, và khi điều này không xảy ra, chúng ta có thể cảm nhận được tannin mạnh mẽ, sắc nét và trái cây xanh.

Tuy nhiên, khi trời quá nóng, Cabernet sẽ chín quá. Nó cung cấp nhiều trái cây ngọt ngào, nhưng không có sự cầu kỳ và phức tạp mà loại nho này nổi tiếng.

Đặc trưng của tất cả Cabernet Sauvignons tại Thung lũng Napa 

  • Màu đậm
  • Hương vị trái cây đậm
  • Chứa nhiều tannin (mặc dù chúng có thể mượt và mịn, hoặc bụi và chắc)
  • Hương gỗ sồi, chẳng hạn như vani, bánh mì nướng, khói. Rượu thường được ủ trong gỗ sồi để giúp làm mềm những chất tannin cao đó
  • Thuốc lá tươi, trái cây khô, hương liệu tuyết tùng sau nhiều năm ủ
  • Sang trọng, hương trái cây, mượt mà và tinh tế

Nếu bạn thích chất tannin mịn mượt, thì không cần tìm đâu xa hơn các vùng phụ trên tầng Napa Valley bao gồm Rutherford, Oakville và Calistoga. Những khu vực này cũng có truyền thống sản xuất một số loại rượu vang được đánh giá cao nhất ở thung lũng Napa, và đó cũng một số loại rượu cũng đắt nhất tại đây. Như với hầu hết Napa, bạn sẽ khó tìm thấy một ví dụ hàng đầu với giá dưới 75 đô la.

Nếu bạn thích rượu vang có cấu trúc, có nguồn gốc từ khoáng chất, có thể sẽ được hưởng lợi từ một thời gian trong chai thì hãy tìm đến các vùng núi bao gồm Đỉnh Atlas, Mt Veeder và Núi Howell. Những loại rượu này có thể được ví nhiều hơn như rượu vang Bordeaux Cabernet Sauvignon vì độ khoáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *