RƯỢU VANG & PIZZA: KẾT HỢP NHƯ THẾ NÀO CHO “CHUẨN VỊ” VÀ ĐÚNG GU ẨM THỰC ?

Thế giới của rượu vang có vô vàn những hương vị khác nhau. Pizza cũng vậy.  Để lựa chọn một hương vị rượu vang phù hợp với chiếc pizza nóng hổi kia không phải quá khó nếu như bạn dựa theo những gợi ý dưới đây của Thien Linh Wines & Spirits.

RƯỢU VANG & PIZZA: KẾT HỢP NHƯ THẾ NÀO CHO “CHUẨN VỊ”?

Meatlovers: pizza với thịt đỏ đậm vị, sẽ cần đến một loại rượu vang đỏ đậm đà, quyến rũ không kém. Chắc chắn đó phải là rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon. Một lựa chọn lý tưởng cho bạn chính là chai rượu vang đỏ Ventisquero Carnet Sauvignon.

Margarita:  pizza có vị nhẹ nhàng, tươi tắn. Để sánh đôi hoàn hảo sẽ cần đến những chai rượu vang sở hữu vị trái cây nồng nàn và ít tannin, đó là rượu vang làm từ nho Pinot Noir. Một gợi ý cho bạn chính là chai rượu vang đỏ Grey Pinot Noir.

BBQ Chicken: pizza có vị ngọt và mùi khói đặc trưng. Vậy nên sẽ cần một loại rượu vang mang sở hữu hương vị trái cây đậm đà để kết hợp cùng. Hãy thử những dòng rượu vang từ nho Carmenere và nhất định không được bỏ qua chai rượu vang đỏ Grey Carmenere.

Pepperoni: có hương vị đậm đà từ thịt bò và thịt lợn. Để kết hợp cùng sẽ cần một loại rượu vang đậm xứng tầm. Bạn có thể lựa chọn rượu vang từ nho Syrah, một gợi ý lý tưởng cho bạn là chai rượu vang đỏ Ventisquero Syrah.

[display-map id=”5356″]

Vegetariana: pizza rau củ nhẹ nhàng. Hãy tìm đến những chai rượu vang có vị chua thanh và hương vị “xanh” để thưởng thức cùng nhé. Rượu vang làm từ nho Sauvignon Blanc chính là lựa chọn phù hợp Nhất. Chai rượu lý tưởng cho bạn là Grey Sauvignon Blanc.

Hawaiana: pizza với thịt xông khói và dứa, sẽ cần đến một chai rượu vang trắng nồng nàn và đậm hương gỗ sồi. Đó chính là những chai rượu vang từ nho Chardonnay từ những vùng khí hậu ấm áp. Grey Chardonnay chính là chai rượu vang xuất sắc để kết hợp cùng Hawaiana.

Lưu lại những sự kết hợp thú vị trên để thưởng thức trọn vẹn những hương vị tuyệt vời từ món bánh pizza quen thuộc nhé.