CÂU CHUYỆN RA ĐỜI DÒNG RƯỢU VANG CUVEE PRIVATE ĐẶC BIỆT CỦA LOUIS VUITTON

Bộ sưu tập rượu vang Cuvee Privee du Chateau

Cuvee Private là một bộ sưu tập rượu vang cao cấp của nhà làm rượu vang tài ba Francois Louis trong sự cộng tác với gia đình Bouey.

Francois – Louis, cũng giống như những đứa trẻ khác trong gia đình được thừa hưởng lại tên họ từ người cụ cố nổi tiếng, Louis Vuitton, từ đó bạn bè thường gọi ông là “FLV”. Tuổi thơ ông gắn liền với Paris trong căn hộ nhỏ tại một xưởng may nổi tiếng thời đó. Ông tận hưởng cuộc sống, yêu cái đẹp, thưởng thức những món ngon, rượu vang hảo hạng, hút xì gà – bởi thế ông được coi là một đại diện tiêu biểu cho sự khoái lạc và lối sống kiểu Pháp. Bằng sự yêu mến lớn lao với Bordeaux và phong cảnh vịnh Arcachon, ông quyết định theo đuổi đam mê với rượu vang từ chính vùng đất này.

Bộ sưu tập 6 chai vang đẳng cấp Cuvee Privee du Chateau Giscours.

Lời dẫn của Francois-Louis Vuitton về dòng rượu vang Cuvee Privee du Chateau Giscours 2014: “Chai rượu vang này nằm trong bộ sưu tập rượu vang Bordeaux mà tôi yêu đặc biệt yêu thích. Tôi đã phải giữ lại một thùng cho riêng mình. Dòng rượu vang này đại diện cho vẻ đẹp tự nhiên của vùng đất đầy yêu thương này.”

Ông tiến hành cuộc gặp gỡ với gia đình Bouey – chủ sở hữu cũng là thương gia đầu tiên đặt nền móng kinh doanh tại các vườn nho Medoc từ năm 1821. Patrick và Jacques Bouey đồng ý cho ông hoàn thành ước nguyện lớn lao của mình bằng việc tạo ra một bộ sưu tập rượu vang Bordeaux quý giá với công thức riêng. Bộ sưu tập rượu vang này đánh dấu cho một chặng đường phát triển tiềm năng sau này.

Cuvee Private – đặc trưng cho sự thanh lịch, phong phú và riêng biệt của Bordeaux xinh đẹp.

Danh tiếng vang xa khiến cho Bộ sưu tập được chờ đợi từng ngày. Francois-Louis Vuitton đã phải dành toàn bộ tâm huyết của mình, tập trung cho từng chai vang đầu tiên trên những mùa nho vào thời điểm đó. Ông đã lựa chọn các loại rượu vang để tạo nên Private Cuvee – đặc trưng cho sự thanh lịch, phong phú và riêng biệt của Bordeaux xinh đẹp.

Video giới thiệu về bộ sưu tập Cuvee Private.

Rượu có màu đỏ đậm sâu, đẹp mắt. Hương thơm của rượu hài hòa đầy tươi tắn từ quả đen và quả đỏ, nổi bật là hương quả mâm xôi và sự nồng nàn từ hoa hồng khô. Thưởng thức rượu ấn tượng với sự mềm mượt, nhẹ nhàng, tannin mịn màng nhờ sự tham gia lão hóa của nho Merlot. Hậu vị đậm đà, bùng nổ ở cổ họng, vị trái cây kéo dài. 

Rượu nên được làm mát ở nhiệt độ 16 – 18 độ để uống được ngon nhất. Món ăn ưa thích đi kèm như thịt bò, thịt gà, bít tết, vịt quay….