Rượu vang ANA La Propuesta Grand Reserva

Trang chủ/Rượu vang Chile/Undurraga/Rượu vang ANA La Propuesta Grand Reserva

Rượu vang ANA La Propuesta Grand Reserva

1. Rượu vang ANA La Propuesta Grand Reserva từ đâu?

2. Đánh giá rượu vang ANA La Propuesta Grand Reserva

3. Lời khuyên của Vang Thiên Linh khi dùng rượu vang ANA La Propuesta Grand Reserva

Rượu vang ANA La Propuesta Grand Reserva từ đâu?

ANA La Propuesta Grand Reserva là chai rượu vang ngon được làm từ 100% nho Cabernet Sauvignon tại thung lũng Colchagua nổi tiếng của Chile. Carlos Concha chính là cha đẻ (winemaker) của dòng vang đặc biệt này, thuộc sở hữu của nhà sản xuất Undurraga, một trong những nhà sản xuất rượu vang lâu đời nhất tại Chile.

Toàn bộ nho Cabernet Sauvignon được thu hoạch thủ công bằng tay, nho được đựng trong thùng nhựa chứa 350 – 400kg, chọn lọc ngay tại vườn nho. Đây là một trong những điều kiện đầu tiên để làm nên một chai rượu vang ngon. Sau khi đưa về hầm rượu, nho được chọn lọc thêm 1 lần nữa, để nguyên cụm và nghiền nát, đựng trong thùng thép không gỉ, tách khoảng 40 -50% trong số đó để ướp lạnh trong 48 giờ. Quá trình lên men 7 – 10 ngày diễn ra trong thùng thép không gỉ, nhiệt độ được điều chỉnh từ 18 – 20°C lên đến 28 – 30°C. Sau đó, ngâm với vỏ nho từ 7 – 10 ngày để tích hợp màu sắc và tannin.

Một chai rượu vang ngon thì ắt sẽ trải qua một quá trình lão hóa đầy phức tạp và ANA La Propuesta Grand Reserva chính là một đại diện:

  • 70% rượu vang được lão hóa 9 tháng trong thùng gỗ Pháp và Mỹ đã qua sử dụng 2 và 3 lần
  • 30% còn lại sẽ được ủ trong thùng thép không gỉ để đảm bảo giải phóng tối đa hương vị trái cây tự nhiên và sự đa dạng đến hỗn hợp cuối cùng.

Cả hai phần rượu vang đều trải qua quá trình lên men malolactic trong thùng. Cuối cùng, trộn cả 2 phần trên và ủ 9 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ. Toàn bộ từ khi còn ở vườn nho cho đến giai đoạn ngâm ủ, tất cả đều hứa hẹn một chai rượu vang đỏ ngon, đặc trưng cho hương vị Chile.

Đánh giá rượu vang ANA La Propuesta Grand Reserva

Xứng đáng nằm trong top các chai rượu vang ngon của Chile, ANA La Propuesta Grand Reserva có màu đỏ sống động, mạnh mẽ. Hương thơm của rượu là biểu hiện của trái cây đỏ chín kết hợp với hương gỗ sồi, vani, socola, thuốc lá và quả phỉ. Vị rượu phức tạp nhưng êm dịu nhờ một quá trình ngâm ủ dài và kỳ công, tannin tròn, đậm và mịn. Hậu vị phong phú với sự hòa quyện của vị trái cây tươi, cam thảo và vị cay nhẹ.

Lời khuyên của Vang Thiên Linh khi dùng rượu vang ANA La Propuesta Grand Reserva

Rượu vang uống ngon nhất ở 16 – 18°C. Chuyên gia của Vang Thiên Linh gợi ý món ăn thưởng thức chai vang ngon này là các món từ thịt bò, thịt cừu, phô mai, mỳ ống, các món ăn với nước sốt đậm đà.

ĐẶC TÍNH CỦA RƯỢU VANG ANA LA PROPUESTA GRAND RESERVA

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.