Rượu vang Morning Fog Chardonnay

Trang chủ/Rượu vang Mỹ/Wente/Rượu vang Morning Fog Chardonnay

Rượu vang Morning Fog Chardonnay

Quantity:

1. Rượu vang trắng Morning Fog Chardonnay từ đâu?

2. Đánh giá rượu vang Morning Fog Chardonnay

3. Lời khuyên của Vang Thiên Linh khi dùng rượu vang Morning Fog Chardonnay

Rượu vang trắng Morning Fog Chardonnay từ đâu?

Morning Fog Chardonnay là chai rượu vang trắng ngon của nhà sản xuất rượu vang Wente Vineyards, được thành lập năm 1883 và thuộc sở hữu của gia đình giàu truyền thống Wente Family Estate tại Mỹ.

Wente Vineyards đã có gần 140 năm sản xuất rượu vang, trở thành một trong những nhà sản xuất rượu vang ngon lâu đời nhất của Mỹ. Vườn nho của Wente Vineyards được trồng các địa điểm: thung lũng Livermore, vịnh San Francisco, vùng đất Arroyo Seco, Monterey. Hiện nay, nhà máy rượu đang được sở hữu và quản lý bởi thế hệ thứ 4 và thứ 5 của gia đình Wente-đây được coi là “thế hệ vàng” của gia đình khi đưa rượu vang Wente từ nho Chardonnay trở thành loại rượu bán chạy nhất nước Mỹ. Đường nhiên, đây là những chai rượu vang ngon bậc nhất nước Mỹ. Năm 2010, Wente Family Estates là một trong những nhà máy rượu đầu tiên được công nhận “Nhà máy rượu phát triển bền vững” tại California. Năm 2011, Wente Family Estates được bình chọn với danh hiệu “Nhà máy rượu của năm” tại Mỹ và nằm trong top 30 công ty rượu  lớn nhất do Wine Business Monthly bình chọn. Hiện nay, rượu vang Wente được phân phối trên khắp Hoa Kỳ và hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Một khu đất đặc biệt được chỉ định để làm nguồn cung cấp nho làm nên chai rượu vang ngon Morning Fog này. Vùng đất này được thường xuyên có sương mù, đón gió từ Thái Bình Dương thổi vào-sự điều hòa khí hậu này giúp tạo nên sự cân bằng và tươi mát tự nhiên cho Chardonnay.

Rượu vang Morning Fog được làm từ nho Chardonnay (98%) kết hợp cùng nho Gewurztraminer (2%). Các giống nho được lên men riêng biệt với 50% là thùng gỗ sồi Mỹ và 50% là thùng thép không gỉ. Một chai rượu vang ngon là kết quả của một quá trình lên men và ngâm ủ được tính toán tỉ mỉ. Phần rượu vang lên men trong thùng gỗ sẽ được ủ 5 tháng. Phần rượu vang lên men trong thùng thép không gỉ thì lại chia làm 2 phần: một phần ủ 5 tháng trong thùng thép không gỉ, phần còn lại được lọc cặn luôn nhằm giữ gìn hương vị tự nhiên vốn có. Kết thúc ngâm ủ, các phần rượu vang được pha trộn với nhau.

Đánh giá rượu vang Morning Fog Chardonnay

Là một chai rượu vang ngon nổi tiếng của Mỹ từ giống nho Chardonnay truyền thống, Morning Fog có màu vàng rơm và ánh xanh lá cây cùng hương thơm nồng nàn của táo xanh, lê cùng hương gỗ sồi nướng. Rượu có độ chua thanh được cân bằng bởi hương vị của bánh quy trên vòm miệng cùng hương cam quýt và kéo dài ở hậu vị mang đến cảm giác sảng khoái và thỏa mãn.

Lời khuyên của Vang Thiên Linh khi dùng rượu vang Morning Fog Chardonnay

Để thưởng thức một chai rượu vang ngon như Morning Fog, somelier của Vang Thiên Linh gợi ý làm lạnh rượu ở 10 – 12°C và thưởng thức cùng các món ăn từ hải sản như tôm, cá, ghẹ hấp hoặc các món salad.

ĐẶC TÍNH CỦA RƯỢU VANG MORNING FOG CHARDONNAY

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.