Rượu vang Alter Ego de Palmer

Trang chủ/Rượu vang Pháp/Chateau Angelus/Rượu vang Alter Ego de Palmer

Rượu vang Alter Ego de Palmer

Sku: 20
Quantity:

Alter Ego de Palmer là nhãn chai thứ 2 của tên tuổi rượu vang đỏ Chateau Palmer lừng danh thế giới, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1998. 

Chateau Palmer là một nhà sản xuất rượu vang lâu đời tại “thủ đô rượu vang thế giới” Bordeaux, Phap. Nơi đây khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ khi sở hữu một bề dày lịch sự về sản xuất rượu vang, những vườn nho chất lượng tốt nhất thế giới và đặc biệt là sự đầu tư rất lớn cho hầm rượu –  nơi cho ra đời những chai rượu vang thượng hạng bậc nhất. Trong khi nhãn chai thứ 1 mang tên “Chateau Margaux” đầy hào khí và truyền thống thì nhãn chai thứ 2 này – “Alter Ego de Palmer” đưa đến một tinh thần mới mẻ hơn. 

Alter Ego de Palmer được sản xuất từ những trái nho có chất lượng tốt nhất và đồng đều nhưng sử dụng các kỹ thuật làm rượu khác nhau và tỷ lệ pha trộn nho cũng khác nhau. Điều này đã tạo ra dòng rượu vang với hương vị dẻo dai, đầy đặn, nổi bật với sự tươi mát, tự nhiên của trái cây. Hiện nay, Alter Ego de Palmer chiếm đến 40% sản lượng bán ra mỗi năm của nhà Palmer.

Những chai rượu vang Alter Ego de Palmer xuất sắc

Alter Ego de Palmer 2008: 52% Merlot, 48% Cabernet Sauvignon. Một chai rượu vang sở hữu những terroir đặc trưng của Chateau Margaux – một sự kết hợp khá cân bằng giữa 2 giống nho đỏ chất lượng nhất thế giới, nó phô diễn hương thơm của quả mọng đen, mận đen cùng vị socola, bánh mì nướng và thuốc lá. Cá tính mạnh mẽ của Cabernet Sauvignon được sự nhẹ nhàng của Merlot “thuần hòa” vừa đủ tạo nên sự phức hợp hoàn hảo. 

Điểm Robert Parker: 88/100

Alter Ego de Palmer 2009: 51% Merlot, 49% Cabernet Sauvignon. Năm 2009 là một năm đầy thuận lợi cho cây nho phát triển với khí hậu ôn hòa, nắng nhiều và lượng mưa vừa đủ, không có thiên tai cũng không có sự phá hoại của côn trùng. Bởi, vậy, những trái nho được chọn lựa đạt chất lượng rất cao, thậm chí khi rượu vang được làm ra còn khiến chính nhà sản xuất còn ngạc nhiên bởi độ tươi ngon và đậm đà của nó. Kết quả này đề cao sự phát huy tối đa những tiềm năng to lớn của từng giống nho trong sự pha trộn này. 

Điểm Robert Parker: 91/100

Alter Ego de Palmer 2011: 48% Merlot, 37% Cabernet Sauvignon, 15% Petit Verdot. Một niên vụ đáng nhớ trong những năm 2000. Vào những ngày đầu tháng 6, một trận mưa đá khủng khiến đã làm hư hại một phần lớn vườn nho, khiến cho sản lượng giảm đi đáng kể. Đó cũng là lý do để đảm bảo chất lượng rượu vang ngon nhất, Alter Ego de Palmer 2011 phải có đến sự pha trộn từ 3 giống nho. Sự kết hợp đặc biệt này lại mang đến những hương vị đầy mới mẻ cho người uống với vị chua sắc nét và tannin chặt chẽ. 

Điểm Robert Parker: 89/100 

Alter Ego de Palmer 2012: 51% Merlot, 40% Cabernet Sauvignon, 9% Petit Verdot. Một niên vụ thành công, đặc biệt với giống nho Merlot. Màu sắc đậm đà, hương vị giàu có, gợi nhớ về những trái nho Merlot đầy hoa lệ vào những năm 2000. Cabernet Sauvignon thì đạt được sự linh hoạt, hào phóng như niên vụ 2008. Sự kết hợp cùng một chút hương vị từ nho Petit Verdot tạo nên sự hài hòa, làm nổi bật sự mượt mà, sang trọng và tinh tế của rượu vang Chateau Palmer.

Điểm Robert Parker: 93/100

Alter Ego de Palmer 2014: 52% Merlot, 35% Cabernet Sauvignon, 13% Petit Verdot. Một chai rượu vang phản ánh tuyệt vời về những cá tính đa dạng trong các vườn nho của Chateau Palmer. Mỗi giống nho sở hữu một cá tính khác nhau và được phát huy tối đa trong sự pha trộn này. Tannin khá mạnh mẽ ở những vị rượu đầu tiên nhưng mềm mượt hơn về cuối. Hậu vị kéo dài, mượt mà và ngọt thanh nhẹ nhàng hơn những niên vụ trước. 

Điểm Robert Parker: 91/100

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.