Rượu vang Antinori Tignanello 3L

Trang chủ/Rượu vang Ý/Antinori/Rượu vang Antinori Tignanello 3L

Rượu vang Antinori Tignanello 3L

Sku: 30
Quantity:

Antinori là một công ty sản xuất rượu vang có trụ sở tại Tuscany, một trong những công ty lớn nhất và nổi bật nhất ở Ý. Lịch sử của nó bắt đầu từ thế kỷ 14. Năm 1900, Antinori đã mua thêm vườn nho Tignanello và đưa vào danh mục đầu tư của mình. Niccolo Antinori và con trai ông Piero bắt đầu thử nghiệm các kỹ thuật sản xuất rượu vang và các giống nho chưa từng được biết đến. Niên vụ đầu tiên của Tignanello được sản xuất vào năm 1971.

Rượu vang được làm từ khu đất Tenuta Tignanello, nằm ở trung tâm của Chianti Classico, trên những sườn đồi thoải giữa thung lũng sông Greve và sông Pesa. Diện tích trồng nho khoảng 130ha. Tại đây là những vườn nho Sangiovese bản địa rộng lớn, bên cạnh đó có thêm một vài giống nho khác như Cabernet Franc. Antinori Tignanello là loại rượu vang làm từ nho Sangiovese đầu tiên được ủ trong thùng gỗ sồi.

Rượu vang có màu đỏ ruby đậm, ánh tím lấp lánh. Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ mùi hương trái cây đỏ, dâu tây, anh đào, cherry cùng hương hoa violet, gỗ sồi, vani, socola, bánh mì nướng. Một chút cảm giác say càng làm tăng thêm độ phức tạp cho rượu vang. Vị tannin dẻo dai, hương vị tươi mát – đặc trưng của giống nho Sangiovese. Sự cân bằng hoàn hảo giữa acid và tannin tạo ra một kết thúc kéo dài, mạnh mẽ đầy ấn tượng.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.