Rượu vang Chateau Ausone

Rượu vang Chateau Ausone

Sku: 283
Quantity:

Chateau Ausone là một trong 4 loại rượu vang nằm trong nhóm xếp hạng Premier Grand Cru Classe A của phân loại Saint Emilion. Nằm ở vị trí thuận lợi, đất được cấu tạo bởi đá vôi, vườn nho được tạo nên bởi những cây nho trên 65 tuổi, cho phép Chateau Ausone tự hào là một trong những hầm rượu lâu đời nhất và xứng đáng để tôn vinh.

Hầm rượu thuộc sở hữu của gia đình Dubois từ cuối thế lỷ 19, nhưng từ năm 1921 trở đi, gia đình Vauthier cũng trở thành đồng sở hữu của vùng đất này. Vườn nho chỉ vỏn vẹn 7ha – một diện tích rất khiêm tốn nhưng chất lượng nhất. Trong đó có trồng nho Merlot và Cabernet Franc với tỉ lệ ngang nhau.

Sản lượng hàng năm chỉ 20.000 – 30.000 chai, bởi vậy hầu như rất khó để tìm thấy rượu vang trên thị trường, thậm chí nó còn hiếm hơn cả Petrus. Chỉ có một vài nhà nhập khẩu thật uy tín mới nhận được lời đồng ý của Chateau Ausone để đưa chai rượu vang này tuyệt vời này về quốc gia của mình.

 

Rượu vang thường dudojc ủ trong thùng gỗ sồi mới 100%. Xuất phát từ những tiềm năng giàu có của vườn nho Ausone mang lại cho rượu sự hào phóng, sang trọng, tinh tế, một trong những loại rượu có khả năng lão hóa vượt thời gian, có thể lên đến 50 – 70 năm. Một niềm tự hào của rượu vang Saint Emilion trong việc tạo nên những chai rượu vang độc đáo, thượng hạng.

Rượu vang có màu đỏ ruby đậm, sâu. Hương thơm của rượu phong phú, nồng nàn, mang chút cổ xưa cùng pha trộn với trái cây tự nhiên, nho đen, mận đen, anh đào. Cấu trúc tannin mạnh mẽ, mềm mượt, sự cân bằng hoàn hảo cùng một kết cấu chặt chẽ mang đến một kết thúc kéo dài, êm mượt với mùi hương gia vị, cam thảo, trái cây.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.

NHỮNG CHAI RƯỢU VANG CHATEAU AUSONE NGON NHẤT

* Chateau Ausone 2000 – 95 điểm Robert Parker

* Chateau Ausone 2005 – 97 điểm Robert Parker

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.