Rượu vang Chateau Clos Moulin Pontet Bordeaux

Trang chủ/Rượu vang Pháp/Chateau Marojallia/Rượu vang Chateau Clos Moulin Pontet Bordeaux

Rượu vang Chateau Clos Moulin Pontet Bordeaux

362,000 VND

Sku: 342
Quantity:

Sau một vài năm làm việc tại nhà máy sản xuất rượu vang, Eric Meynaud, con trai của 1 nhà làm rượu vang ở Cote de Duras quyết định lấy 1 mảnh đất nhỏ trong vườn nho của gia đình để tạo nên rượu vang thương hiệu riêng. Niên vụ đầu tiên là vào năm 1998 và xuất sắc đạt được giải thưởng tại Concours Général Agricole de Paris vào năm 1999. Mỗi năm, vườn nho đều được mở rộng và tổng diện tích hiện nay là hơn 95 ha. Một trong những chai rượu vang của Eric Meynaud đặt tâm huyết chính là Chateau Clos Moulin Pontet.

Chateau Clos Moulin Pontet 2016 được làm từ 3 loại nho đỏ là Merlot, Cabernet SauvignonCabernet Franc. Sau khi ép nho, hỗn hợp nước ép được ngâm cùng vỏ nho trong điều kiện lạnh khoảng 3 – 4 ngày sau đó lên men rượu trong 5 tuần. Trong thời gian này, rượu vang thường xuyên được thử nếm để đánh giá về chất lượng. Chai rượu vang thuộc nhóm phân hạng AOP Bordeaux – Cấp độ cao nhất của rượu vang Bordeaux.

Rượu có màu đỏ tím đậm và sâu lắng. Hương thơm của rượu phong phú nhờ sự phức hợp từ hương vị tự nhiên của quả đen như mận đen, anh đào đen, quả đỏ như dâu tây, phúc bồn tử cùng phảng phất hương cam thảo, gia vị. Trên vòm miệng, vị rượu mượt mà, tròn trịa với tannin vừa phải, độ cân bằng rượu tốt.

Rượu nên được làm mát ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ trước khi uống để rượu được ngon nhất. Món ăn hoàn hảo kết hợp với chai rượu vang này là thịt gà, thịt đỏ, thịt vịt, bò bít tết.

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.