Rượu vang Chateau d’Yquem

Trang chủ/Rượu vang Pháp/Chateau Palmer/Rượu vang Chateau d’Yquem

Rượu vang Chateau d’Yquem

20,450,000 VND

Sku: 366
Quantity:

Chateau d’Yquem là loại rượu vang trắng ngọt ngon nhất thế giới và là loại rượu vang Bordeaux duy nhất nhận được đề cập cụ thể là Premier Cru Classé Supérieur (hoặc Superior First Growth).

Yquem nằm trên ngọn đồi cao nhất ở Sauternes và có điều kiện phát triển tốt nhất trong toàn vùng. Vườn nho rộng 110 ha được trồng 80% Semillon và 20% Sauvignon Blanc. Giống nho Semillon hoàn toàn phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng. Nó tạo ra một loại rượu vang đậm đà, trong khi nho Sauvignon Blanc chín sớm hơn, mang lại một mùi hương mạnh mẽ và một sự khéo léo hiếm có. Sản lượng hàng năm rất thấp, chỉ khoảng 100.000 – 110.000 chai.

Rượu vang có màu vàng tươi và ánh xanh nổi bật. Hương thơm của rượu nổi bật với hương mận, cam quýt, bởi cùng hòa quyện với hương hoa ngọt ngào, hương bạc hà. Vị rượu tươi tắn, thanh nhã, lôi cuốn. Axit chua thanh nhưng nổi bật nhất vẫn là vị ngọt nhẹ nhàng, mượt mà, kéo dài ở hậu vị, êm ái và hài hòa.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 10 – 12°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt trắng, hải sản, các món cá, các món cay và rau củ.

* Chateau d’Yquem 2011 – 96 điểm Robert Parker

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.