Rượu vang Chateau Ferriere

Rượu vang Chateau Ferriere

2,724,000 VND

Sku: 391
Quantity:

Chateau Ferriere được thành lập vào thế kỷ 18 bởi Gabriel Ferriere. Lịch sử của Chateau Ferriere đã trải qua rất nhiều cuộc chuyển nhượng kế thừa và trao đổi mua bán qua lại giữa các thế hệ sở hữu. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu phát triển, vườn nho chỉ đạt được sản lượng khá thấp và rượu vang chỉ phân phối cho một số hãng hàng không lớn. 

Năm 1988, khi Jacques Merlaut đã mua lại các vườn nho và hầm rượu nhưng đến năm 1992 mới sở hữu chính thức tài sản này. Jacques Merlaut  và gia đình ông cũng là chủ sở hữu của Chateau Chasse-Spleen, La Gurgue và Haut-Bages Liberal. Đến năm 2000, Claire Villars tiếp quản tài sản và quản lý hoàn toàn Chateau Ferriere. 

Các mảnh đất của Chateau Ferriere chủ yếu nằm ở trong khu vực trung tâm của Margaux, nơi được cấu tạo bởi những lớp sỏi được bồi đắp bởi sông Garonne, phía dưới nó là lớp đất đá vôi. Đây chính là một điều kiện lý tưởng để tạo nên tiềm năng cho Chateau Ferriere, một loại rượu vang quý hiếm và được đánh giá với chất lượng cao. Những giống nho được trồng chủ yếu tại Chateau Ferriere là Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot và Cabernet Franc, tổng diện tích là khoảng 20 ha. 

Năm 2013, hầm rượu được cải tạo với diện mạo hoàn toàn mới dưới sự giám sát của một kiến trúc sư nổi tiếng ở Bordeaux. Với việc mở rộng không gian hầm rượu cũng như sự đầu tư cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn mới, Chateau Ferriere ngày càng chú trọng nhiều hơn đến chất lượng cho từng niên vụ. Rượu vang của Chateau Ferriere thường được ngâm ủ từ 18 – 24 tháng trong thùng gỗ sồi Phap và được làm mới 40% mỗi năm. Đây là một trong những giai đoạn rất quan trọng, cho phép rượu vang đạt độ ổn định và chất lượng tuyệt hảo. 

Nhờ những điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng chiến lược phát triển mạnh mẽ, rượu vang Chateau Ferriere xuất sắc vượt qua những tiêu chuẩn đánh giá khắt khe để đạt được cấp độ 3eme Cru Classe 1855 danh giá. 

NHỮNG NIÊN VỤ XUẤT SẮC CỦA CHATEAU FERRIERE

Chateau Ferriere 2005 –  Điểm Robert Parker: 91/100

73% Cabernet Sauvignon, 27% Merlot. Quá trình sản xuất rượu vang theo phương Phap truyền thống, nho được thu hoạch thủ công bằng tay. Rượu vang được lên men cùng vỏ nho 18 – 26 ngày và lão hóa trong thùng gỗ sồi 18 tháng, trong đó sử dụng 40% là thùng mới. Chateau Ferriere 2005 nổi bật với sự cân bằng đáng ngạc nhiên. Rượu có màu đỏ tím đẹp mắt cùng hương thơm thanh thoát từ quả mọng đen và thuốc lá. Vị rượu đầy mạnh mẽ với sự tươi mát tuyệt vời, cấu trúc chặt chẽ mang đến một kết thúc kéo dài và thanh lịch. . 

Chateau Ferriere 2016 –  Điểm Robert Parker: 91/100

67% Cabernet Sauvignon, 30% Merlot, 3% Petit Verdot. Chateau Ferriere 2016 là sự phối trộn tài tình từ 3 giống nho, quá trình lên men diễn ra từ 19 – 24 ngày trong các thùng gỗ. Sau đó, rượu vang được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi với 40% là thùng gỗ mới theo truyền thống của nhà sản xuất. Rượu có có màu đỏ ruby mạnh mẽ. Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ quả mọng đen như quả mâm xôi, anh đào, nho đen cùng hòa quyện với hương vani, cam thảo và gia vị. Trên vòm miệng, rượu thể hiện một cấu trúc hoàn hảo và sự cân bằng tuyệt vời. Nổi bật là sự thơm ngon và chất tannin mượt mà. Sự tươi mát được tích hợp mang đến cho rượu sự lôi cuốn người uống và một kết thúc kéo dài, mượt mà. Một chai rượu vang đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của sự hoàn hảo.

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.