Rượu vang Chateau Latour

Trang chủ/Rượu vang Pháp/Chateau Angelus/Rượu vang Chateau Latour

Rượu vang Chateau Latour

60,494,000 VND

Sku: 462
Quantity:

Chateau Latour – nhà sản xuất rượu vang giữ một vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển của rượu vang Bordeaux, Phap. Danh tiếng của rượu vang Chateau Latour được ghi lại từ rất xa xưa, điều này chứng minh cho sự phát triển mạnh mẽ và ổn định ngay từ những ngày đầu tiên – môt yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng đặc biệt của rượu vang. 

Có tài liệu ghi lại rằng Chateau Latour được xây dựng từ những năm 1331, nơi đây từng là lãnh địa của các lãnh chúa cho đến cuối thế kỷ 16. Sự phát triển thịnh vượng của hầm rượu được ghi lại cùng với lịch sử của gia đình Alexandre de Segur. Các thế hệ sau của ông tiếp quản và tiếp tục mở rộng sản xuất rượu vang khi mua lại các mảnh đất từ Mouton và Calon. Chiến tranh khiến cho việc xuất khẩu rượu vang bị hạn chế bởi nhiều cuộc phong tỏa khác nhau. Tuy nhiên, ngay sau đó Bordeaux được hưởng một thời kỳ tự do thương mại tương đối thuận lợi, điều này thu hút sự quan tâm của nhiều tầng lớp tư sản và giới quý tộc. Rất nhanh chóng, rượu vang của những vùng đất tốt nhất, bao gồm cả Chateau Latour, nổi bật về cả chất lượng và giá cả. Vào năm 1714 đã ghi nhận, một thùng rượu vang Latour có giá trị gấp đến 4 – 5 lần so với một thùng rượu vang Bordeaux điển hình. Đến năm 1729, thậm chí giá trị còn tăng lên 13 lần, năm 1767, giá trị tăng lên 20 lần. Một minh chứng cho một chất lượng rượu vang thượng hạng bậc nhất thế giới. 

Sở hữu một vị trí đặc biệt cùng những tiềm năng tự nhiên độc đáo, Chateau Latour được xếp hạng 1er Cru Classe năm 1855 – vị trí cao nhất trong nhóm những chai rượu vang ngon nhất thế giới, cùng hạng với Lafite-Rothschild, Margaux, Mouton-Rothschild. 

Vườn nho của Chateau Latour nằm ở phía Nam của Pauillac, giáp Saint-Julien và cửa sông Gironde, bao gồm các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Rượu vang Chateau Latour có khả năng lão hóa rất dài, thậm chí “cả đời”. 

NHỮNG CHAI RƯỢU VANG CHATEAU LATOUR NGON NHẤT

Chateau Latour 1996 – 99 điểm Robert Parker

Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot

Một niên vụ rất thành công của Chateau Latour. Hưởng lợi từ khí hậu hài hòa, thuận lợi cho sự sinh trưởng và quá trình chín, rượu vang đạt được những hương vị độc đáo – theo nhận xét thì rượu vang sở hữu sự phong phú thú vị – khác biệt với những niên vụ trước đó. Tannin mạnh mẽ, kết cấu chắc chắn, đầy đặn cùng vị trái cây tinh khiết, tươi tắn, mượt mà. 

Chateau Latour 2003 – 96 điểm Robert Parker

Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot

Thời tiết tháng 9 vô cùng thuận lợi giúp cho những trái nho có được tannin tròn trịa, mượt mà – một điều kiện cho cấu trúc của rượu vang. Sự cân bằng hoàn hảo của Chateau latour 2003 mang đến mùi hương nồng nàn, phong phú và hào phóng. Đây chính là một trong những niên vụ thành công nhất của Chateau Latour, đại diện tiêu biểu cho phong cách tuyệt vời của nhà sản xuất lớn này. 

Chateau Latour 2005 – 98 điểm Robert Parker

Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot

Niên vụ 2005 là sự phô diễn của những đặc trưng hoàn hảo của nho Cabernet Sauvignon với một cấu trúc chặt chẽ, mạnh mẽ, tự nhiên và đậm đặc. Hương thơm phức hợp tuyệt vời, hài hòa với vị trái cây chín, hòa quyện cùng sự mềm mượt của tannin và hậu vị kéo dài đầy quyền lực. 

Chateau Latour 2006 – 95 điểm Robert Parker

Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot

Mặc dù có mưa vào tháng 9 nhưng rượu vang vẫn đạt được màu đỏ sẫm đầy quyến rũ. Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ các loại trái cây tự nhiên (mận đen, dâu tây, anh đào) cùng hương hoa và tuyết tùng. Vị rượu đậm đặc, mạnh mẽ cùng hòa quyện với vị trái cây, sự cân bằng hoàn hảo mang đến một hậu vị kéo dài, êm ái và lôi cuốn. 

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.