Lịch sử của cái tên Chateau Monbrison được bắt đầu từ thế kỷ 18. Trước năm 1749, Chateau Monbrison là một phần của Chateau d’Arsac năm ngay bên cạnh, nó thuộc sở hữu của gia đình đầy quyền lực Segur. Sau đó, nó được nhượng lại trở thành một tài sản độc lập của Mr.De Copmatin, một người thân cận trong Hoàng gia tại Bordeaux. Đến năm 1818, gia đình Copmartin đã bán toàn bộ tài sản cho Paul Conquere de Monbrison. Chính thức cái tên Chateau Monbrison được xuất hiện.
Năm 1921, nó được mua lại bởi một người Mỹ, Robert Davis, sau Thế chiến nó được điều hành bởi con gái của ông là Elizabeth. Hiện nay, hầm rượu được điều hành bởi con trai của bà là Laurent Vonderheyden.
Vườn nho của Chateau Monbrison rộng khỏng 13,2 ha nằm gọn trong một ô duy nhất, trong đó có nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Nho được thu hoạch thủ công bằng tay, sau đó được lên men trong cả thùng bê tông, thùng thép tráng men, thùng thép không gỉ. Sau đó, rượu được ngâm ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi, sử dụng 50% là thùng mới. Kết thúc thời gian ngâm ủ, rượu được đóng luôn vào chai, không qua quá trình lọc.
Chateau Monbrison được đánh giá là dòng rượu vang Margaux “cổ điển”, mang đậm tính truyền thống đặc trưng của Margaux, thơm ngon, tinh tế và đậm đà. Hương thơm lôi cuốn cùng một cấu trúc chặt chẽ nhưng đầy dẻo dai với độ sâu tuyệt vời của vị trái cây tự nhiên. Sở hữu sự độc đáo, chất lượng hảo hạng, bởi vậy nó xứng đáng với xếp hạng 3eme Cru Classe năm 1855.
* Chateau Monbrison 2015 – 91 điểm Robert Parker
* Chateau Monbrison 2016 – 89 điểm Robert Parker