Rượu vang Chateau Pape Clement

Trang chủ/Rượu vang Pháp/Chateau Clinet/Rượu vang Chateau Pape Clement

Rượu vang Chateau Pape Clement

11,760,000 VND

Sku: 535
Quantity:

Chateau Pape Clement là một trong những hầm rượu vang lâu đời nhất ở Bordeaux, nho được trồng đầu tiên vào những năm 1300 bởi Bernard de Groth, Giáo hoàng Clement V. Năm 1939 khu đất này được gia đình Montagne mua lại, hiện nay đang được quản lý điều hành bởi Leo Montagne.

Pape Clement nằm ở ngoại ô Bordeaux, rộng khoảng 32ha, trồng các giống nho đặc trưng của Bordeaux. Chất lượng rượu vang Chateau Pape Clement sau một thời gian khủng hoảng những năm 1970, dưới sự điều hành của Bernard Magrez đã cải tiện chất lượng, khôi phục danh tiếng như thời đại hoàng kim trước đó. Ông tiến hành lựa chọn nho khắt khe hơn cũng như lắp đặt các thùng thép không gỉ, sử dụng nhiều thùng gồ sồi mới trong quá trình lão hóa rượu để mang đến những hương vị độc đáo hơn, ngon hơn.

Rượu vang trắng Chateau Pape Clement được làm từ 3 giống nho là Sauvignon Blanc, Semillon và Sauvignon Gris, ngâm ủ 16 tháng trong thùng gỗ sồi. Rượu có màu vàng trong trẻo, tươi tắn. Hương thơm của rượu đặc trưng cho sự tươi mát của trái cây tự nhiên, bưởi, cam quýt pha trộn một chút hương vani, thuốc lá và mùi khói. Vị rượu sảng khoái, nổi bật vẫn là vị trái cây tự nhiên, axit chua thanh càng làm tăng thêm sự lôi cuốn, kéo dài ở hậu vị.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 10 – 12°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt trắng, hải sản, các món cá, các món cay và rau củ.  

* Chateau Pape Clement 2010 – 96 điểm Robert Parker

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.