Rượu vang Chateau Siran

Rượu vang Chateau Siran

2,200,000 VND

Sku: 585
Quantity:

Chateau Siran nằm trên mảnh đất vốn được phân loại vào nhóm Grand Cru Classes 1855 nhưng gia đình Toulouse-Lautrec, chủ nhân của Chateau Siran bấy giờ, những người theo chủ nghĩa tôn thượng Phap luật và trung thành với truyền thống của gia đình đã từ chối “lời mời” đặc biệt này. Có một thời gian, nó lại được đưa xếp hạng Cru Bourgeois Exceptionnel cùng các với các chateau như Phélan-Ségur, Haut-Marbuzet, Chasse-Spleen nhưng Chateau Siran giờ đây xác định một con đường riêng cho mình để vươn tới sự xuất sắc. 

Lịch sử của Chateau Siran bắt đầu từ vào giữa thế kỷ 18, cho đến nay đã trải qua 160 năm với bao thăng trầm và sự kiện đáng nhớ. Vườn nho rộng 17 ha nằm trong một dãy nhà, ở trung tâm của những điều kiện tự nhiên độc đáo nhất vùng Medoc thời đó. Leo Bardier, một nhà buôn rượu ở Bordeaux, đã nhận ra những phẩm chất của “viên ngọc quý” này và quyết định mua nó vào năm 14/01/1859 từ Jeanne-Adele, nữ bá tước của Toulouse-Lautrec. Sau khi mua lại, ông đã quyết định chỉnh trang và phát triển vững mạnh vùng đất tiềm năng này. 

Sau những sự kiện trong gia đình của Leo Bardier, cuối cùng vào năm 1918 Frederic Miailhe đã mua lại mảnh đất và trở thành chủ sở hữu mới của chateau này. Sự chuyển giao quyền sở hữu của  Chateau Siran liên tục được thay đổi bởi rất nhiều thế hệ sau này. Trong đó, dấu ấn đậm nét nhất có lẽ phải nhắc đến những năm mà cặp vợ chồng William-Alain Miailhe quản lý, Họ đều là những yêu nghệ thuật và đã trang bị cho rượu vang của Chateau Siran một loạt các thiết kế nhãn độc đáo, được làm bởi những nghệ sĩ nổi tiếng. Chính những tác phẩm nghệ thuật này đã làm say mê những người yêu rượu Siran trong hơn 20 năm. 

Năm 2007, con trai của họ là Edouard Miailhe, tiếp quản quyền lực của khu đất. Ông đã thực hiện các khoản đầu tư rất quan trọng để tái cấu trúc và hiện đại hóa vườn nho, phòng chứa thùng, hầm rượu cũ, các phòng nếm, cửa hàng và hầm rượu. Những nỗ lực đáng kể này cho phép Siran ngày nay hoàn toàn đảm nhận được vị trí mà những thế hệ đầu tiên của chateau đã đặt ra và không thua kém những chateau nằm trong phân hạng cao nhất của năm 1855. 

Rượu vang Chateau Siran là kết quả của sự pha trộn từ nho Merlot, Cabernet Sauvignon và Petit Verdot, phản ánh danh tính của những loại rượu xuất sắc nhất. Tỷ lệ Petit Verdot tương đối cao mang lại vị cay cho rượu càng củng cố thêm đặc tính độc đáo của rượu vang Siran. Vừa mạnh mẽ vừa tinh tế, rượu vang Siran luôn tìm kiếm sự cân bằng giữa sự mềm mại của tannin, đậm đà của vị trái cây, sự tươi mát kéo dài. Rượu vang Siran còn được biết đến với khả năng lão hóa trong một thời gian dài. 

NHỮNG NIÊN VỤ XUẤT SẮC CỦA CHATEAU SIRAN

Chateau Siran 2007 –  Điểm Robert Parker: 87/100

“Một cái kết đẹp cho niên vụ 2007”

52% Merlot, 36% Cabernet Sauvignon, 11% Petit Verdot, 1% Cabernet Franc. Bắt đầu vào tháng 9, thời tiết vẫn nóng, ngày khô và đêm lạnh, cho phép nhà làm rượu vang chờ đợi những trái nho chín tốt nhất. Những nỗ lực đáng kể được thực hiện trong vườn nho trong đã có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mùa thu hoạch. Rượu vang làm ra được yêu thích bởi hương vị dễ uống, có thể uống ngay nhưng cũng có khả năng lão hóa trong một thời gian sau nữa. 

Chateau Siran 2011 –  Điểm Robert Parker: 87/100

“Một trong những niên vụ điển hình cho phong cách rượu vang Bordeaux”

52% Merlot, 36% Cabernet Sauvignon, 11% Petit Verdot, 1% Cabernet Franc. Mặc dù khí hậu không thực sự thuận lợi nhưng việc thu hoạch nho sớm vẫn được đảm bảo điều kiện tốt nhất. Việc lựa chọn nho trong nhà máy cho phép loại bỏ những quả nhỏ đã bị héo và hư hỏng do nhiệt. Thật may mắn, rượu vang trong niên vụ này lại có một màu sắc rất đẹp, rất thơm với cấu trúc tannin chặt chẽ, xứng đáng với phong cách Bordeaux. 

Chateau Siran 2014 –  Điểm Robert Parker: 90/100

“Hương vị trái cây của mùa hè Ấn Độ”

53,5% Merlot, 38% Cabernet Sauvignon, 8,5% Petit Verdot. Mùa vụ được diễn ra vào cuối tháng 9, kéo dài đến giữa tháng 10. Hàng loạt các phương Phap cải tiến vườn nho đã được áp dụng cho cho phép chất lượng của nho đạt được ở mức tốt nhất. Nho được lên men trong thùng thép không gỉ với điều kiện cách nhiệt. Sau đó, lên men malolactic trong thùng 12 tháng mới với 35% là thùng gỗ sồi Phap.

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.