Cahor nằm ở phía Tây Nam nước Phap chính là quê hương của giống nho đặc biệt, Malbec. Sau đó, giống nho này mới được trồng rộng rãi ở các quốc gia khác và nổi tiếng tại Argentina. Chateau Leret Monpezat là chai rượu vang thuộc nhóm phân hạng AOP – phân hạng cao nhất rượu vang Phap.
Vườn nho Malbec của Chateau Leret Monpezat được trồng tại vùng đất đá vôi trên một cao nguyên nằm bên trong bờ sông Lot, giữa Albas và Belave. Vườn nho được cải tạo vào năm 1975, từ đó năng suất cũng như chất lượng nho được kiểm soát và tốt hơn.
Nho được thu hoạch thủ công bằng tay để lựa chọn những trái nho tốt nhất. Trong quá trình lên men, rượu vang được nếm thử hàng ngày để kiểm soát hương vị theo mong muốn. Rượu vang được lão hóa trong các thùng gỗ sồi Phap mới trong 24 tháng trước khi được đóng chai và tiêu thụ.
Rượu có màu đỏ đậm đặc và ánh đen mạnh mẽ. Hương thơm của rượu đậm đà mà thanh lịch từ hương hoa hồng và quả đen cùng phảng phất mùi đường cháy, hương gỗ sồi, vani và thảo mộc tự nhiên. Rượu có cấu trúc chặt chẽ, tanin mạnh mẽ và một hậu vị kéo dài với sự cay nồng ở cổ họng.
Chateau Leret Monpezat được ví như một lời mời gọi cho mọi giác quan và hoàn hảo khi uống kèm với các món ăn từ gan ngỗng hoặc thịt cừu. Làm mát rượu ở nhiệt độ 17 – 18 độ để hương vị rượu ngon nhất.
Vintage 2009
-
93/100 Wine Spectator
-
93/100 Wine Enthusiast