Claude Val Rouge là sự pha trộn của Carignan, Grenache, Merlot và Syrah. Nho được lão hóa riêng. Sau khi thu hoạch, nho Merlot và Grenache được tách bỏ vỏ nhanh chóng, còn Carignan và Syrah kéo dài 6 – 8 ngày. Sau quá trình lên men, rượu vang được phối trộn với nhau và ngâm ủ ít nhất 4 tháng trong thùng thép không gỉ. Quá trình này giúp giải phóng bộ hương vị tiềm năng của rượu vang và làm mềm tannin hơn.
Rượu vang Claude Val Rouge có màu đỏ ruby ánh tím. Mùi hương của rượu đặc trưng cho hương thơm trái cây tự nhiên, tươi mát như quả mận, dâu tây cùng hương cay của hạt tiêu. Vị rượu tại vòm miệng tròn trịa, sảng khoái với tannin mềm mại và hậu vị nổi bật với vị cam thảo.
Rượu khá dễ uống bởi sự cân bằng và nồng độ vừa phải. Rượu được kết hợp hoàn hảo với các món ăn như salad, bít tết nướng và phô mai, ngon nhất khi được làm lạnh ở nhiệt độ 8 – 10°C.