Rượu vang Gaja Sperss

Trang chủ/Rượu vang Ý/Gaja/Rượu vang Gaja Sperss

Rượu vang Gaja Sperss

17,640,000 VND

Sku: 835
Quantity:

Gia đình Gaja định cư ở Piedmont vào giữa thế kỷ XVII. Năm thế hệ của Gaja’s đã sản xuất rượu vang trên vùng đồi Langhe kể từ năm 1989. Người thành lập nên nhà máy rượu Gaja ở Barbaresco chính là Giovanni Gaja.

Sau nhiều năm cống hiến theo đuổi chất lượng vượt trội, các loại rượu vang đã đạt được vị trí dẫn đầu ở Ý. Angelo Gaja tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình vào năm 1961 và kết hợp giữa truyền thống với xu hướng rượu vang hiện đại, điều này đã thay đổi cách sản xuất rượu vang trên khắp nước Ý.

Gaja Sperss là một trong những dòng rượu vang được xếp hạng DOCG – phân hạng rượu vang cao nhất tại Ý. “Sperss” là một thuật ngữ biểu thị lòng biết ơn và nỗi nhớ về những điều quan trọng trong quá khứ, đây cũng chính là lòng tôn kính đối với văn hóa và những thế hệ đi trước đã gây dựng nên Gaja. Có thời điểm, Gaja quyết định ngừng thu mua nho từ các vườn nho bên ngoài, chỉ sản xuất rượu từ nho trong vườn thuộc sở hữu của mình. Điều này đảm bảo cho chất lượng rượu vang luôn ở mức tốt nhưng nó cũng đồng nghĩa với lần đầu tiên trong lịch sử, họ sẽ không sản xuất được rượu Barolo. Năm 1988, họ đã quyết định mua một mảnh đất rộng 30 mẫu Anh ở Serralunga d’Alba và đổi tên thành Sperss.

Rượu vang có màu đỏ ruby. Hương thơm của rượu nồng nàn, sắc nét, nổi bật với hương quả mọng đen, mận đen, anh đào, hoa violet cùng đan xen gia vị cay nồng, café rang. Vị rượu mạnh mẽ, sang trọng, mềm mịn như nhung, tannin mạnh mẽ và cân bằng tạo ra một kết thúc kéo dài, sảng khoái.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.