Sử dụng 100% giống nho Nebbiolo ở vùng Piedmont, Gianni Gagliardo Barolo Serre được tạo ra đạt tiêu chuẩn cao cả về màu sắc lẫn hương vị. Rượu được làm theo công thức truyền thống và đề cao các yếu tố tự nhiên cùng màu đỏ ruby đậm đà, bắt mắt.
Những trái nho được thu hoạch đúng thời điểm, giữ nguyên được độ tươi ngon tạo nên một hương vị tuyệt vời của rượu. Hương thơm nồng nàn lan tỏa, nổi bật là sự kết hợp của nho chín với các loại quả khác như quả mâm xôi, việt quất, anh đào, mận chín. Cảm nhận khi thưởng thức chính là sự sảng khoái và thích thú.
Rượu có lượng tannin khá mạnh mẽ, cấu trúc cân bằng, vị chát đậm đà, nồng đượm ở cổ họng. Hậu vị thơm ngon, kéo dài khiến người uống phải lưu luyến. Trong suốt bữa ăn, chúng ta vẫn luôn cảm nhận được vị hảo hạng của rượu, nhất là khi uống kèm với các món ăn giàu chất béo như thịt cừu, thịt dê, phô mai hay mì Ý. Vang sẽ ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ.