Cái tên Los Vascos đề cập đến nguồn gốc của người chủ đầu tiên trồng cây nho ở thung lũng Colchagua vào khoảng những năm 1750. DBR (Lafite) nắm quyền điều hành Vĩna Los Vascos vào năm 1988 với tham vọng đi đầu trong lĩnh vực sản xuất rượu vang hảo hạng. Rượu vang Los Vascos là sự pha trộn giữa terroir độc đáo của Chile với sự khéo léo của DBR (Lafite).
Los Vascos Chardonnay là một loại rượu vang được làm từ 100% nho Chardonnay tươi tắn, tinh tế, với một phức hợp hương thơm trái cây hài hòa. Vườn nho Chardonnay được bổ sung bởi một loạt các loại nho từ Thung lũng Casablanca, xa hơn về phía bắc giữa Santiago và Valparaiso.
Rượu có màu vàng pale tươi sáng, đẹp mắt. Hương thơm của rượu đặc trưng mùi hương quả dứa, quả đào và quả chuối, đan xen vào đó là hương trái cây nhiệt đới như quả lê, bưởi, có phảng phất thêm hương hoa đầy thanh lịch. Rượu có vị rượu phong phú, axit chua thanh và hậu vị kéo dài với vị trái cây tươi mát.
Rượu vang ngon nhất khi được là lạnh ở nhiệt độ 10 – 12 độ C và thưởng thức ngay khi mở nút. Món ăn hoàn hảo kết hợp cùng chai rượu vang độc đáo này là các món ăn từ hải sản, tôm hấp, sò, cá, salad rau củ hay phô mai.