Rượu vang Obliqua Carmenere

Trang chủ/Rượu vang Chile/Ventisquero/Rượu vang Obliqua Carmenere

Rượu vang Obliqua Carmenere

Sku: 1118
Quantity:

Obliqua là một chai rượu vang Carmenere đặc biệt, số lượng giới hạn mỗi năm. Obliqua 2017 chỉ có 60 chai tại Việt Nam.

Chai rượu vang được làm từ lô đất chỉ định số 23 với 1,5 ha, cây nho được trồng ở phần cao nhất của vườn nho La Robleria, ở khu vực Apalta thuộc thung lũng Colchagua. Đất ở khu vực này là một loại đất sét đỏ đậm với một lượng lớn đá, bề mặt đất có độ sâu khoảng 2m, đất sét đỏ có lẫn cát và đá granit. Một quyết định táo bạo của nhà sản xuất khi thường Carmenere được trồng trên những vùng đất bằng phẳng hoặc trũng thấp. Tên gọi của chai rượu vang xuất phát từ một cây sồi lớn có tên là Nothofagus Obliqua được vườn nho bao quanh. 

Chai rượu vang Obliqua được làm từ nho Carmenere pha trộn cùng một tỷ lệ nhỏ của Cabernet Sauvignon và Petit Verdot. Nho được thu hoạch thủ công vào giữa tháng 4, đựng vào những thùng nhỏ 10kg, sau đó được chọn lọc lần 2 trước khi đưa vào sản xuất. 

Quá trình sản xuất: Đầu tiên, nho trải qua quá trình ngâm trong nhiệt độ lạnh để lưu giữ màu sắc và mùi hương tự nhiên nhất. Sau đó, rượu vang được lên men trong thùng thép không gỉ loại nhỏ và cả trong thùng hở. Áp dụng phương Phap lên men cổ điển với 2 – 3 lần bơm sục trong nửa đầu thời gian lên men, sau đó giảm xuống 1 lần/ngày. Hoàn tất lên men, rượu vang được ngâm cùng vỏ nho trong 2 tuần để tạo màu và tannin cho rượu. Sau đó, rượu vang được ủ 22 tháng trong 70% thùng gỗ sồi Phap đã qua 2 lần sử dụng và 30% thùng gỗ sồi Phap mới. Cuối cùng, rượu vang được đóng chai và ủ thêm tối thiểu 1 năm trước khi được đưa ra thị trường. 

Rượu vang có màu đỏ đậm với ánh tím mượt mà. Hương thơm của rượu mạnh mẽ, lôi cuốn và phức hợp từ mùi hương quả mâm xôi tự nhiên đan xen cùng hương hạt tiêu trắng, gia vị mềm mại. Vị rượu thanh thoát với cấu trúc chặt chẽ, tannin đậm đà, mượt mà, axit tươi tắn, cân bằng và kéo dài ở hậu vị. Hương vị của Carmenere phản ánh sự độc đáo, khác biệt so với những loại rượu vang Carmenere khác, xuất phát từ vị trí đặc biệt của vườn nho. 

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng là 16 – 18 độ C và kết hợp hoàn hảo cùng các món nướng, thịt nướng, sườn nướng, phô mai lâu năm hoặc các món có vị cay.

*Điểm số/Giải thưởng:

  • 95 points – La CAV 2020
  • 94 points – Descorchados 2020

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.