Optimum AOP Fronton là dòng rượu vang được Chateau Bellevue La Foret gọi là “một sinh mệnh cao quý”, được sản xuất với số lượng không quá nhiều mỗi năm với sự kiểm soát rất khắt khe để tạo nên dòng rượu vang chất lượng cao nhất. Chai rượu thuộc nhóm phân hạng AOP – phân hạng cao nhất rượu vang Phap.
Rượu vang là sự phối trộn tài tình giữa 3 giống nho là Negrette, Syrah và Cabernet Sauvignon. Những trái nho này được chọn lọc từ những cây nho có tuổi đời cao, được trồng trên vùng đất giàu kim loại sắt và thạch anh. Chỉ chọn những trái nho đạt độ chín tự nhiên tối ưu nhất. Mỗi giống nho sẽ được lên men riêng trước khi phối trộn. Nhiệt độ trong hầm lên men luôn được kiểm soát ở 18 – 30°C. Thời gian lên men khoảng 1 tháng. Sau đó, rượu vang được phối trộn đều với nhau tiếp tục quá trình lão hóa trong 12 tháng. Trong đó, ⅓ được lão hóa trong thùng gỗ sồi mới, ⅓ được lão hóa trong thùng gỗ sồi đã qua 1 lần sử dụng và ½ được lão hóa trong thùng gỗ sồi đã qua 2 lần sử dụng. Một quá trình rất tỉ mỉ từ nhà sản xuất.
Optimum AOP Fronton có màu đỏ tím mạnh mẽ với những ánh tím lấp lánh ở vành ly. Hương thơm của rượu nổi bật với vị chín của trái cây đỏ cùng hương hoa nồng nàn, phảng phất hương gia vị cùng vani mang đến một sự phong phú tuyệt vời. Rượu mang đến một cảm giác rất sảng khoái, thỏa mãn, đậm đà vị trái cây, cấu trúc chặt chẽ với độ cân bằng tốt và một hậu vị kéo dài tuyệt vời.
Rượu nên được thở trong decanter khoảng 2 giờ ở 18 độ trước khi uống để hương vị rượu được giải phóng hoàn hảo nhất. Các món ăn phù hợp đi kèm với chai rượu vang này là các món ăn từ gan ngỗng, gà tây nhồi gia vị, thịt vịt xào, thịt bò nướng, phô mai hay sô cô la đen.