Rượu vang Opus One

Trang chủ/Rượu vang Mỹ/Opus One/Rượu vang Opus One

Rượu vang Opus One

Sku: 1123
Quantity:

“Đẳng cấp rượu vang Mỹ”

Opus One là dòng rượu vang tạo nên bởi 2 người đàn ông vĩ đại: Nam tước Philippe de Rothschild của lâu đài Chateau Mouton Rothschild ở Bordeaux và Robert Mondavi ở thung lũng Napa, Mỹ. Họ đã cùng nhau tạo ra một loại rượu với mục tiêu duy nhất là theo đuổi chất lượng vượt trội. Sứ mệnh kỳ lạ này được hiện thực hóa và định hình ở mọi niên vụ trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Gần 4 thập kỷ bằng cách phát huy tối đa các phương Phap truyền thống đồng thời tiếp cận sự đổi mới mà sự tinh tế phức tạp của Opus One luôn trở thành điểm ấn tượng nhất của dòng rượu vang này. 

Con đường thành công của Opus One được bắt đầu bằng những công việc trong vườn nho. Nó bao gồm 4 lô đất nằm ở phía Tây của Oakville AVA nổi tiếng. Trong đó, 2 lô đất với diện tích 100 mẫu Anh nằm ở vườn nho To Kalon. Nho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay bởi các phương Phap truyền thống nằm đem lại những điều kiện tốt nhất cho nho phát triển. Các kỹ thuật hiện đại trước khi được đưa vào áp dụng luôn được nghiên cứu kỹ lưỡng và trải qua quá trình đánh giá nghiêm khắc. 

Từ việc chọn lọc nho, phân loại và xác định thời gian lão hóa của rượu vang trong thùng gỗ sồi Phap (100% là thùng mới), mỗi giai đoạn đều được cân nhắc tỉ mỉ và xác định mức độ quan trọng như nhau. Rượu vang thường được lên men từ 17 – 21 ngày, sau đó được ủ 18 tháng trong thùng, rượu vang được đóng chai và lão hóa thêm 15 tháng trong trước khi đưa đi tiêu thụ. Rượu vang có màu từ đỏ ruby đến màu đỏ tím đẹp mắt. Hương thơm của rượu là sự phức hợp hoàn hảo giữa các loại quả đỏ, đỏ xanh cùng mùi gỗ sồi, vani, thuốc lá và hương hoa nồng nàn. Vị rượu đậm đà, tannin mạnh mẽ là đặc trưng nổi bật của tất cả các niên vụ, trong đó, sự mượt mà và hậu vị kéo dài luôn là thứ khiến bao người thưởng thức nhớ mãi về dòng rượu vang này. 

Rượu vang Opus One với niên vụ đầu tiên là năm 1979, có mặt trên thị trường vào năm 1983 với mức giá cao chưa từng có mang đến nhiều sự kinh ngạc cho những người yêu thích rượu vang. Opus One là sự pha trộn của 5 giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot, Cabernet Franc và Malbec, những giống nho có sự thích nghi cao với khí hậu của California. Cộng thêm sự bổ sung từ điều kiện thổ nhưỡng tuyệt vời tại đây, Opus One đã chứng minh là một loại rượu vang nổi tiếng vùng California nói riêng và là một trong những loại rượu ngon nhất trên toàn thế giới. 

Opus One 2015

  • 98/100 points – Robert Parker’s Wine Advocate 
  • 98/100 points – James Suckling 
  • 93/100 points – Wine Spectator 

Opus One 2015 sở hữu một màu đỏ ruby đậm đà cùng sự phức hợp hương thơm từ trái cây, gia vị, bánh mì nướng, sự quyến rũ của hoa violet, trà đen và cây xô thơm. Vị rượu sôi động với hương vị trái cây của quả mận chín, dâu đen và việt quất, sau đó là lớp vị của vani và cacao. Tannin mịn màng mang đến một cấu trúc chặt chẽ, mượt mà. Hậu vị rượu đọng lại với vị chua tươi mát, phong phú và kéo dài. 

Opus One 2016

  • 99/100 points – James Suckling 
  • 97/100 points – Wine Advocate

Opus One 2016 là sự hội tụ của hương thơm thanh lịch, sang trọng từ các loại quả xanh và quả đỏ, hương gia vị, vani và hương hoa. Hương vị ngon ngọt của quả anh đào đen, quả mâm xôi được cảm nhận ở vòm miệng, tannin mềm mượt như kem mang đến một cấu trúc tròn đầy thú vị. Sự kết hợp hài hòa và sống động từ các loại hương vị đọng lại tạo ra một hậu vị kéo dài. 

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.