Rượu vang Tenuta Ornellaia

Trang chủ/Rượu vang Ý/Tenuta dell'Ornellaia/Rượu vang Tenuta Ornellaia

Rượu vang Tenuta Ornellaia

7,625,000 VND

Sku: 1306
Quantity:

Ornellaia là một nhà sản xuất rượu vang Ý đạt cấp độ Bolgheri Superiore ở Toscana. Danh tiếng của nó gắn liền với tên gọi của một nhà sản xuất rượu vang Super Tuscan. Mặt khác, Ornellaia được coi là một trong những loại rượu vang đỏ phong cách Bordeaux hàng đầu của Ý.

Ornellaia nằm trên bờ biển Tuscan, nhìn ra biển Tyrrhenian, trong phần của Maremma phía Bắc giữa Livorno và đảo Elba. Những vườn nho trải dài trên hai khu vực liền kề được ngăn cách bởi một hàng cây cổ thụ của Bolgheri. Có tất cả 99 ha vườn nho, 41 ha bao quanh Tenuta, và 58 ha còn lại ở khu vực được gọi là Bellaria, gần biển hơn. Các vườn nho được trồng ở độ cao từ 50 đến 120 mét so với mực nước biển.

Triết lý sản xuất rượu vang của Ornellaia là tập trung phát triển tối đa sự xuất sắc của tự nhiên nơi đây ở mọi cấp độ. Mọi lựa chọn đều mang tính quyết định và quan trọng kể cả những chi tiết nhỏ nhất. Sự linh hoạt trong chăm sóc vườn nho cho phép thu hoạch thành công những trái nho có chất lượng cao nhất bất kể điều kiện khí hậu trong năm như thế nào.

Tenuta Ornellaia là dòng rượu vang đầu tiên thực hiện khát vọng của nhà sản xuất khi nuôi dưỡng những điều xuất sắc nhất của tự nhiên nơi đây. Rượu vang Ornellaia là sự kết hợp của Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc & Petit Verdot, mỗi giống nho và vườn nho đều được xử lý riêng biệt. Quá trình lên men 7 ngày diễn ra trong thùng thép không gỉ và bê tông ở nhiệt độ dưới 25. Quá trình lên men malolactic diễn ra trong thùng gỗ sồi với 70% mới và 30% đã qua sử dụng. Sau đó, rượu được ủ 18 tháng trong thùng và thêm 12 tháng trong chai trước khi đưa ra khỏi hầm rượu.

Rượu vang có màu đỏ ruby. Hương thơm của rượu nồng nàn, sắc nét, nổi bật với hương quả dại, hoa violet ngọt ngào cùng đan xen gia vị cay nồng, café rang. Vị rượu mạnh mẽ, sang trọng, mềm mịn như nhung, tannin mạnh mẽ và cân bằng với axit tạo ra một kết thúc kéo dài, sảng khoái.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.