USD
  • USD
  • EUR
  • AUD

Rượu vang Tenuta San Guido Sassicaia

Trang chủ/Rượu vang Ý/Tenuta San Guido/Rượu vang Tenuta San Guido Sassicaia

Rượu vang Tenuta San Guido Sassicaia

6,620,000 VND

Sku: 1308
Quantity:

Tenuta San Guido là nhà sản xuất rượu Ý xếp hạng Bolgheri Superiore tại Ý. Danh tiếng gắn liền là một nhà sản xuất rượu Super Tuscan. Sassicaia là một dòng rượu vang đỏ đại diện cho phong cách Bordeaux tai đất nước Italy xinh đẹp.

Vào những năm 1920, Marchese Mario Incisa della Rocchetta mơ ước tạo ra một loại rượu vang “thuần chủng”, đối với ông và tất cả các tầng lớp quý tộc thời đó, lý tưởng chính là Bordeaux. Năm 1940, ông đã trồng thử nghiệm một vài giống nho của Phap và nhận thấy những tiềm năng rất lớn cho sự phát triển sắp tới.

Tenuta San Guido Sassicaia được làm chủ yếu từ nho Cabernet Sauvignon. Điều kiện tương đồng giữa địa hình Tuscan tại Ý và Graves tại Bordeaux, cho phép cây nho sở hữu những vẻ đẹp đặc trưng nhất như ở quê hương Bordeaux. Từ năm 1948 đến năm 1967, thật khó để sở hữu được dòng rượu vang đặc biệt bởi nó chỉ được tiêu thụ ở Tenuta San Guido. Mãi đến năm 1968, Sassicaia lần đầu tiên được bán thương mại, một bước ngoặt đáng nhớ và xứng đáng dành cho nó.

Cụ thể, Tenuta San Guido Sassicaia được làm từ 2 giống nho là Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc. Rượu vang lên men trong thùng thép không gỉ và lão hóa 24 tháng trong thùng gỗ sồi Phap, sau cùng là ủ 1 thời gian ngắn trong chai trước khi đưa ra khỏi nhà máy.

Rượu vang có màu đỏ ruby. Hương thơm của rượu nồng nàn, sắc nét, nổi bật với hương quả mọng đen, mận đen, anh đào, hoa violet cùng đan xen gia vị cay nồng, café rang. Vị rượu mạnh mẽ, sang trọng, mềm mịn như nhung, tannin mạnh mẽ và cân bằng với axit tạo ra một kết thúc kéo dài, sảng khoái.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.