Rượu vang Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape 2015

Trang chủ/Rượu vang Pháp/Vidal Fleury/Rượu vang Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape 2015

Rượu vang Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape 2015

Sku: 1423
Quantity:

Vidal-Fleury được thành lập vào năm 1781 tại khu vực trồng nho Cote Rotie, trở thành nhà sản xuất rượu vang lâu đời nhất tại thung lũng Rhone. Trên nhãn chai Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape đều có hình vương miện muốn nói đây là chai rượu vang của Giáo Hoàng. Trước đây, quy tắc sản xuất dòng rượu vang này là phối trộn từ 13 giống nho khác nhau, tuy nhiên hiện nay không còn quy tắc này nữa, số giống nho phối trộn đã ít hơn. 
Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape 2015 là chai rượu vang đỏ được làm từ 3 giống nho là Grenache, Syrah và Mourvedre. Nho được thu hoạch bằng tay vào tháng 9 và tháng 10, được phân loại ngay tại vườn nho. Quá trình lên men rượu được diễn ra khoảng 14 – 20 ngày, lên men cùng nấm bản địa, nhiệt độ trong hầm giữ ở mức 30 độ. Sau đó, rượu vang được láo hóa trong thùng lớn với thời gian 12 tháng và thêm 12 tháng trong chai trước khi được bán ra thị trường. 
Rượu có màu đỏ ruby đậm và sâu lắng. Hương thơm của rượu phức hợp từ trái cây tươi như hương quả anh đào, dâu tây, mận cùng với hương hạt tiêu, nấm cục. Trên vòm miệng, mở màn bằng sự tươi mát đầy sảng khoái từ trái cây cùng vị chát nổi bật từ nho Grenache kéo dài. Tổng thể vị rượu tròn trịa và chút ngọt nhẹ cùng lượng axit và tannin vừa phải mang đến sự cân bằng tuyệt vời. Hậu vị ấn tượng bởi vị trái cây đậm đà, hòa quyện và bùng nổ. 
Rượu nên được làm mát ở nhiệt độ 18 độ và thở trong decanter 2 tiếng trước khi thưởng thức. Món ăn ưa thích kết hợp cùng chai rượu vang này là các món ăn thịt gia cầm nấu cùng oliu, món ăn cay nhẹ, thịt đỏ và phô mai. 

Call Now Button
Shopping Cart
Close