Arrogant Frog Varieties Cabernet Sauvignon – Merlot được làm từ 2 giống nho đỏ là Cabernet Sauvignon và Merlot. Trong đó, cây nho Cabernet Sauvignon đều có tuổi đời từ 15 – 25 năm thì cây nho Merlot là 16 – 25 năm tuổi.
Mỗi giống nho được lão hóa riêng biệt. Vỏ nho được ngâm cùng nước ép trong 3 ngày ở nhiệt độ 10°C. Quá trình lên men sau đó diễn ra trong 6 ngày ở nhiệt độ 24/26°C và thường xuyên khuấy đều lên. Thời gian nghỉ của rượu vang là 15 ngày đối với nho Cabernet Sauvignon và 12 ngày với nho Merlot trong một nhiệt độ không quá 24°C trong thùng thép không gỉ. 2 hỗn hợp rượu vang được trộn với nhau trong thùng vào khoảng tháng 11. Trong đó, 25% được chứa trong thùng gỗ sồi Mỹ mới khoảng 4 tháng. 75% còn lại được chứa trong thùng thép không gỉ. Sau khi lấy ra khỏi thùng, toàn bộ rượu vang được ủ cùng nhau thêm 2 tháng trước khi đóng thành chai.
Với một quy trình sản xuất phức tạp, rượu vang Arrogant Frog Varieties đỏ ấn tượng với màu đỏ ruby mạnh mẽ. Hương thơm của rượu đầy tinh tế và phức hợp từ vị chín tự nhiên của quả mọng đen, nho đen cùng với hương cay nồng của cam thảo và vani. Vị rượu cân bằng hoàn hảo với tannin mềm mại và hậu vị kéo dài.
Rượu vang Arrogant Frog Varieties Cabernet Sauvignon – Merlot uống ngon nhất ở nhiệt độ khoảng 17°C với các món ăn từ thịt đỏ, phô mai hay BBQ.