Chateau Michelet nằm trong một ngôi làng ở Pellegrue, trung tâm của vùng Entre-Deux-Mers. Qua thời gian, nơi đây vẫn duy trì được truyền thống làm rượu vang hảo hạng nhờ có sự cống hiến của người chủ lâu đài.
Rượu vang Chateau Michelet được làm từ 3 giống nho đỏ là Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc, sở hữu màu đỏ ruby đậm. Hương thơm của rượu đặc trưng cho hương trái cây màu đen như mận đen, sim đen, quả anh đào đen cùng hương bánh mì nướng và một chút vị cam thảo. Vị rượu được cảm nhận cân bằng với tannin mượt mà và một hậu vị kéo dài. Độ axit của rượu khá cao, mang đến vị chua thanh khá sắc nét. Ở những chai rượu vang nhiều năm tuổi, hương vị rượu càng trở nên hài hòa, mượt mà hơn.
Rượu nên được làm mát ở nhiệt độ 16 – 18 độ trước khi uống để trở nên ngon hơn. Món ăn ưa thích đi kèm với chai rượu vang này là xúc xích, lạp xưởng, thịt đỏ, bò bít tết.