RUFUS Reserve

RUFUS Reserve

1. Rượu vang RUFUS Reserve  từ đâu?

2. Đánh giá rượu vang RUFUS Reserve 

3. Lời khuyên của Vang Thiên Linh khi dùng rượu vang RUFUS Reserve

Rượu vang RUFUS Reserve  từ đâu?

RUFUS Reservechai rượu vang ngon được làm từ 100% nho Cabernet Sauvignon tại thung lũng Colchagua nổi tiếng của Chile. Người tạo ra chai rượu vang này chính là Carlos Concha (winemaker), một bậc thầy rượu vang của nhà sản xuất Undurraga nói riêng và Chile nói chung.

Thung lũng Colchagua nằm tại khu vực thứ 6 của Chile và được biết đến trên tòan thế giới như một địa danh dẫn dầu về sản xuất rượu vang ngon cao cấp. Tổng diện tích của Colchagua khoảng 169 ha, trồng nhiều giống nho đỏ khác nhau như Cabernet Sauvignon, Carmenere, Merlot và nho trắng như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Riesling.

Nho Cabernet Sauvignon được thu hoạch bằng tay, đựng trong các thùng nhựa 350 – 400kg. Tại hầm rượu, nho được chọn lọc kỹ lưỡng và nghiền thành nước đựng trong thùng thép không gỉ. Lấy khoảng 40 – 50% lượng nho ngâm lạnh trong 48 giờ. Quá trình lên men 7 – 10 ngày diễn ra trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ điều chỉnh từ 18 – 20°C đến 28 – 30°C. Sau đó, rượu vang được ngâm cùng vỏ nho trong 7 – 10 ngày.

Quá trình lão hóa rượu vang đầy phức tạp minh chứng cho chất lượng rượu vang hảo hạng: 

  • 70% rượu vang được lão hóa 9 tháng trong thùng gỗ Pháp và Mỹ đã qua sử dụng 2 – 3 lần.
  • 30% rượu vang được giữ lại trong thùng thép không gỉ để đảm bảo hương vị trái cây tự nhiên.

Cả 2 phần rượu vang đều trải qua quá trình lên men malolactic. Cuối cùng, trộn đều rượu vang và ủ trong thùng gỗ sồi Pháp, Mỹ trong 9 tháng.

Đánh giá rượu vang RUFUS Reserve 

RUFUS Reserve có màu đỏ đậm, mạnh mẽ. Rượu vang thơm ngon được phô diễn bởi hương quả đỏ chín hài hòa với một phức hợp từ gỗ sồi như hương vani, socola, thuốc lá và cây phỉ. Vị rượu đậm đà, tập trung, tannin tròn trịa và mịn thể hiện phong cách sự sang trọng, lịch lãm của một quý ông.

Lời khuyên của Vang Thiên Linh khi dùng rượu vang RUFUS Reserve

Thưởng thức chai rượu vang ngon ở nhiệt độ 16 – 18°C. Chuyên gia của Vang Thiên Linh gợi ý các món ăn đi kèm với thịt bò, thịt cừu, phô mai, pasta cùng nước sốt đậm đà.

ĐẶC TÍNH CỦA CHAI RƯỢU VANG RUFUS RESERVE

Call Now Button
Shopping Cart
Close

No products in the cart.