SILENI The Plateau Pinot noir là chai rượu vang được làm từ 100% nho Pinot noir, nho được trồng tại vườn nho Plateau nằm trên một cao nguyên với khí hậu mát mẻ và đất sỏi – điều kiện lý tưởng giúp cây nho thích nghi và phát triển tốt hơn.
Nho được tách bỏ cuống và nghiền thành nước. Quá trình lên men sau đó được diễn ra trong các bể chứa đóng kín, thường xuyên bơm sục để tích hợp hương vị cho rượu. Trong đó, 25% lên men tự nhiên và 75% lên men với nấm men nuôi cấy. Quá trình lên men sơ cấp diễn ra trong 7 ngày và sau đó thêm 3 tuần cùng với vỏ nho. Sau đó, rượu vang được đưa vào thùng với 30% sẽ tham gia lên men malolactic, phần còn lại để lên men tự nhiên, kết thúc vào khoảng mùa xuân. Trước khi đóng chai, rượu vang còn tiếp tục quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi với thời gian 9 tháng, trong đó sử dụng 18% là thùng gỗ sồi mới.
Rượu vang có màu đỏ, ánh tím lấp lánh, mượt mà. Hương thơm của rượu là sự phức hợp mùi hương tự nhiên của quả mọng, hương hoa với quả cherry chín và mùi gia vị. Vị rượu giàu có, sống động với tannin mềm mại. Rượu có độ đậm đặc không có cao, axit mạnh mẽ và có vị ngọt ở hậu vị.
SILENI The Plateau Pinot noir ngon nhất khi được làm lạnh ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Rượu vang là lựa chọn lý tưởng để thưởng thức cùng các món ăn từ pasta, thịt hầm, thịt vịt hoặc phô mai cứng. .